Cách Chăm Sóc Chó Bắc Kinh

Cách Chăm Sóc Chó Alaska
August 20, 2016
Cách Chăm Sóc Chó Becgie Con
August 20, 2016

Cách Chăm Sóc Chó Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh hay còn được gọi là chó Peke thuộc dòng chó quý tộc . Ngày xưa , chó Bắc Kinh được nuôi trong các lâu đài sang trọng , tráng lệ ở Trung  Quốc . Người ta tin rằng chó Bắc Kinh là vật nuôi xua đuổi ma quỷ , mang lại may mắn và tiền của cho chủ của nó . Ngày nay , chó Peke không còn được tôn thờ như xưa nữa mà có thể được mọi tầng lớp trong xã hội nuôi dưỡng hoặc tất cả các quốc gia trên thế giới chứ không chỉ gói gọn trong Trung Quốc .

Đặc Điểm Của Chó Bắc Kinh

 

Cách chăm sóc chó Bắc Kinh

Cách chăm sóc chó Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh có thân hình khá nhỏ nhắn , chiều cao lớn nhất khoảng từ 0.25 m đổ lại , thể trọng trong khoảng từ 2 – 9 kg khi lớn . Trong mấy tháng đầu đời chó Bắc Kinh tăng chiều cao cũng như cân nặng rất nhanh , đạt chiều cao và cân nặng tối đa trong khoản 3 – 4 tháng , hầu như không có tiến triển thêm nhiều gần như đến cuối đời .

Chó Peke có thân hình cân đối , khỏe mạnh , rắn chắc . Đầu hơi nhỏ so với thân hình của mình . Trán nhô ra phía trước , mũi hếch lên và mặt hơi gãy . Miệng ngắn , răng sắt , hàm chắc , lực cắn khỏe . Tai dài , lớn , lông dày , nhiều phủ xuống hai bên thân và đầu .

Cách Chăm Sóc Chó Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh khá bướng bỉnh , khó chịu vì vậy rất khó có thể nuôi chúng cùng các giống chó khác . Mặc dù bắt nguồn từ quý tộc nhưng chó Bắc Kinh rất dễ nuôi , không kén chọn thức ăn và ăn khá khỏe . Chúng cũng rất lười vận động và không có nhu cầu vận động cao nên bất cứ khi nào bạn rãnh có thể dẫn nó đi dạo xung quanh . Vì khá lười vận động nên chó Bắc Kinh rất thích hợp được nuôi trong các căn hộ nhỏ , vì không cần nhiều diện tích để chúng hoạt động . Chúng khá thân thiện với chủ nhưng lại rất khó chịu , dữ khi có người lạ . Lưu ý không để người lạ , đặc biệt là trẻ em là lại gần vì có thể bị nó cắn khi nó bực

Vì chó Bắc Kinh có rất nhiều lông nên bạn phải thường xuyên tắm rửa cho nó , ít nhất là 2 lần/tuần để giữ gìn vệ sinh . Bạn cũng phải chăm chải lông cho chúng để lông thêm mượt , không bị bết vào nhau và cho máu dễ lưu thông . Ngoài ra bạn cũng nên đưa chúng đi cắt tỉa lông định kỳ để chống nóng cho chúng .

Chó Bắc Kinh thường sống ở nơi có khí hậu mát , lạnh nên khi trời nóng bạn nên cho chó tắm nước lạnh , cho chúng ăn kem hay cho vào ở phòng có lắp máy lạnh .

Chúng là một trong số những loại chó mắc hội chứng những chú chó nhỏ . Nghĩa là nếu bạn cứ để cho chúng tự tiện muốn làm gì làm thì lâu dần chúng sẽ tự coi mình là chủ , phá phách đủ thứ khi không có được thứ chúng muốn và không còn nghe lời bạn nữa . Khi đó việc nuôi chúng cũng sẽ trở nên rất là khó khăn . Vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm soát hành vi của chúng , cho chúng vào khuôn khổ kỷ luật từ nhỏ để chúng biết nghe lời hơn